hình thiết kế 3

Danh Tài – chàng tài xế sống tại Bình Dương nhiều năm qua vẫn đơn độc trên những chuyến xe chở hàng xuyên tỉnh. Không bè bạn, chẳng giao tiếp nhiều, anh chàng luôn tự ti vì khuôn mặt của mình có những điểm “chẳng giống ai”. Nhưng rồi, chuyến xe đổi đời đã đưa Tài đến điểm đích với kết quả không ngờ chỉ vỏn vẹn trong 30 ngày.

Danh Tài

Phẫu thuật Sứt môi hở hàm ếch

Anh tài xế Bình Dương… Những chuyến xe dang dở

Sinh ra với khuôn mặt chẳng giống những đứa bé khác, cha mẹ Danh Tài sửng sốt nhìn mặt đứa con bé bỏng của mình bị sứt môi hở hàm ếch. Nỗi đau khôn tả khi mỗi ngày chứng kiến chuyện bé sặc sữa, khó ăn… mọi sinh hoạt tưởng chừng đơn giản đều trở thành khó nhọc. Cuộc phẫu thuật đầu đời của Danh Tài được thực hiện bởi đơn vị y tế nhân đạo, với mục tiêu duy nhất là đảm bảo sức khỏe cho em trong suốt quãng đời còn lại. 

Và cũng từ đó, trên khuôn mặt của cậu bé vùng quê ở Kiên Giang đã có nhiều khuyết điểm. Đôi môi khuyết hở, mất hẳn một phần lòng môi, viền môi kém thẩm mỹ. Chiếc mũi cụp trầm trọng làm cho lỗ mũi một bên gần như không có. 

Danh Tài với khuyết điểm mũi môi nặng

Lớn lên cùng khuôn mặt ấy, Danh Tài đã quá quen với ánh mắt coi thường, chê cười từ người ngoài. Anh trở thành tài xế chở hàng vì 2 lý do quan trọng: 1 là công việc đơn giản có thể cho anh thu nhập, 2 là bởi việc một mình trên những chuyến xe giúp anh không phải giao tiếp cùng nhiều người. 

Sinh sống và làm việc tại Bình Dương nhiều năm, Tài không có lấy cho mình một người bạn thân thiết. Anh chia sẻ đã từng gặp được một người con gái mà mình cảm mến, nhưng cũng ngậm ngùi để tình yêu ra đi. “Ngoại hình mình như vậy người ta cũng e ngại để tiến xa hơn” Danh Tài nhớ lại câu chuyện dang dở của mình. 

Chàng thanh niên chưa một lần tự tin với chính mình

Tấm vé đổi đời được trao tay

Nhiều năm qua, mẹ là người gần kề và chứng kiến cuộc sống của Danh Tài chịu nhiều thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa. Anh hiểu được mong ước của mẹ chính là có thể cho con trai mình một lần nữa được tái sinh diện mạo. Chính bởi vì thế, Tài ôm ấp không chỉ là giấc mơ của riêng mình, mà còn là khát khao của người mẹ. Chàng trai quê vốn rụt rè đã quyết tâm tìm đến đăng ký tham gia chương trình “Vì Sống Là Sẻ Chia”

Chứng kiến những cuộc hoán đổi thần kỳ được thực hiện bởi bàn tay ThS.BS Lê Viết Trí, Tài tin tưởng rằng bản thân mình cũng sẽ được thay đổi. Trong lần gỡ đầu tiên, anh chàng không giấu được hạnh phúc khi được chương trình sẻ chia một phần chi phí phẫu thuật. Đồng thời anh cũng được trực tiếp bác sĩ Trí thăm khám và thực hiện ca thẩm mỹ này. 

Ca phẫu thuật của Danh Tài nhanh chóng được tiến hành. Trong suốt hơn 6 giờ liên tục, bác sĩ Trí kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp để cân chỉnh viền môi, lấp đầy lòng môi. Việc tái cấu trúc mũi cho người sứt môi hở hàm ếch cũng không đơn giản và nhanh chóng như các kỹ thuật thông thường. Bác sĩ cùng ekip tiến hành dựng lại vách ngăn bị nghiêng vẹo, tạo hình trụ mũi vững chắc, đưa cánh mũi cả 2 bên đồng đều như nhau. 

Đích đến bất ngờ

Những ngày đầu quay trở về sau ca phẫu thuật, Danh Tài cũng mơ hồ về kết quả đạt được. Mẹ anh vô cùng lo lắng khi săn sóc con trai sau ca thẩm mỹ kéo dài liên tục. Nhưng rồi từng ngày, từng ngày trôi qua, nhìn thấy bản thân mình trong gương anh và mẹ không giấu được niềm hạnh phúc. 


Gương mặt với sắc thái khác biệt cho Danh Tài trước và sau khi cải thiện

Chiếc mũi được nâng cao, phù hợp với khuôn mặt, đầu mũi, trụ mũi gần như giống với người bình thường. Đôi môi khuyết hở của anh được lấp đầy và gần như không còn thấy khuyết điểm. “Hơn cả 90%” là những gì anh đánh giá cho kết quả này. Đặc biệt nhất, Danh Tài cũng không ngờ là mọi thứ lại diễn ra quá nhanh, khi chỉ trong 30 ngày mà anh gần như được tái sinh một lần nữa. 

Hạnh phúc vì bản thân được thoát kén sau bao nhiêu năm mong chờ. Trong ngày quay trở lại tái khám, Danh Tài tiến đến ôm chầm lấy bác sĩ Trí. Vì thật sự không còn ngôn từ nào có thể diễn tả được niềm vui sướng trong lòng anh. 

Anh tài xế phong trần không giấu được cảm xúc, nghẹn ngào khi chia sẻ quá trình thay đổi đặc biệt ý nghĩa trong đời mình. Sau chặng đường thử thách, “can đảm đi tới, cầm lấy chiếc vé đổi đời và thực hiện ước mơ” là điều Danh Tài muốn nhắn nhủ với những bạn có khuyết điểm giống như mình. 

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ