hình thiết kế 3
Ảnh đại diện khách hàng thùy trang

Thùy Trang – nữ sinh trường kinh tế khiếm khuyết  có tuổi thơ ngập trong nước mắt, vì khuôn mặt phủ nhiều khuyết điểm do sứt môi hở hàm ếch. Cô bé Thùy Trang từng ao ước có một phép màu nào đó giúp em “giống người bình thường”. Cuối cùng phép màu nhiệm đã xuất hiện, cô sinh viên trẻ đã có được diện mạo mình mơ ước. Nhưng hãy dõi theo hành trình đặc biệt này có dễ dàng như mơ hay không.

Thùy Trang

Phẫu thuật Sứt môi hở hàm ếch

Khách hàng Thùy Trang

Tuổi thơ trong nước mắt

Không kiềm được nước mắt khi nhớ lại những ngày thơ bé, Thùy Trang bật khóc khi tự thốt ra miệng câu nói “Em bị sứt môi hở hàm ếch”Ngay từ ngày bé xíu chưa hiểu chuyện gì, Trang đã phải sống trong những lời trêu chọc, chế giễu của mọi người xung quanh. Bị cô lập vì khuôn mặt có khuyết điểm trong suốt quá trình đi học. 

Những lần nghe thấy “Ê tụi mày nhìn nó kìa” rồi tiếng cười trêu ác ý khiến cô gái nhỏ đi thật nhanh để tránh khỏi đám đông. Em rung người nhớ lại “Lúc đó em ước gì mình có thể đánh lại những người đó cho hả giận”.

Diện mạo của Thùy Trang từng bị bạn bè châm chọc chế giễu

Đến khi là một nữ sinh cấp 3, em đã quá quen với những tổn thương đó và không còn có thể phản kháng. “Tối nào em cũng khóc, em ước gì ngủ một giấc thức dậy, sáng mai em sẽ được bình thường như mọi người”. Nhưng rồi những đêm chìm trong nước mắt như vậy vẫn không thể nào biến diện mạo em được như mơ ước. 

Hy vọng nhiều lần bị dập tắt

Sự chăm ngoan của Thùy Trang đã giúp em bước vào 1 trong những trường đại học danh giá tại Hồ Chí Minh. Cô sinh viên trẻ trường Đại Học Kinh Tế hy vọng chuyến đi xa nhà đầu tiên, đưa em đến vùng đất mới, sẽ có thể mở ra cơ hội thực hiện được ước mơ của mình. 

Những lần tìm đến bệnh viện bị các bác sĩ từ chối “sẽ không có cách nào giúp em bình thường trở lại được”

Cùng cha rong ruổi khắp vùng đất hoa lệ, em đến rất nhiều bệnh viện, thẩm mỹ viện tư vấn. Hy vọng duy nhất của 2 cha con chính là tìm 1 bàn tay thần kỳ nắn lại sai lầm của tạo hóa. Nhưng cứ đến rồi lại đi, hết địa chỉ này rồi địa chỉ khác, không một ai cho Trang và gia đình tia hy vọng nào. Cuối cùng có 1 vị bác sĩ đã từng nói với em “Sẽ không có cách nào giúp em trở nên giống người bình thường được đâu”. Sụp đổ chính là cảm giác của em và cha ngay lúc đó. “Em cảm giác như tất cả tối sầm lại. Như có 1 cánh cửa ngăn em đến với mọi người” – Trang ngậm ngùi chia sẻ. 

Ánh sáng hé mở cuối con đường

Hy vọng của gia đình cứ hết lần này đến lần khác bị dập tắt. Cha em cũng rời Hồ Chí Minh quay trở lại quê nhà để tiếp tục công việc. Còn mỗi em ở lại để tiếp tục theo học và âm thầm nuôi dưỡng giấc mơ quá đỗi bình dị của mình. 

Gương mặt xinh xắn của Thùy Trang sau khi được bác sĩ Trí phẫu thuật thành công

Tình cờ em biết đến bác sĩ Lê Viết Trí thông qua chương trình Vì Sống Là Sẻ Chia được đăng tải trên các kênh truyền thông, cũng như báo chí các đài. Thùy Trang tìm đến bác sĩ Trí và chương trình với tâm thế “Cho dù kết quả có như thế nào thì cũng sẽ tốt hơn bây giờ”Ca phẫu thuật của cô bé nhanh chóng được tiến hành với sự hỗ trợ chi phí từ chương trình. Đây như một cách ThS.BS Lê Viết Trí muốn san sẻ cùng những bạn chẳng may mắc phải dị tật bẩm sinh. 

Diện mạo mới – tương lai mới

Bắt đầu với kỳ vọng không cao, Thùy Trang đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhận được kết quả thẩm mỹ của mình. Đôi môi khuyết lõm của em được lấp đầy, chiếc mũi cong vẹo được dựng thẳng, cánh mũi cũng được chỉnh hình hài hòa, tự nhiên. “Bác sĩ Trí đã làm được hơn cả những gì bác nói với em” cô bé nói với đôi môi lành lặn của mình. 

Cô gái nhỏ rạng rỡ nói về khuôn mặt hoàn thiện của mình và những điều thay đổi tích cực trong cuộc sống. “Trước đây em nhìn gương chỉ thấy được sự tự ti, chán chường và cả ghét bỏ thì bây giờ em cảm thấy yêu bản thân mình nhiều hơn! Và em tin là khi mình đã yêu bản thân mình hơn thì mình cũng sẽ xứng đáng được mọi người yêu quý”. Trang như được tái sinh một lần nữa, sống đúng với tính cách năng động, trẻ trung ở độ tuổi của mình. 

Cô bé hài lòng với cuộc sống và diện mạo hiện tại của mình

Những giọt nước mắt trong quá khứ của Thùy Trang được lau khô bằng khuôn mặt hoàn chỉnh. Các khuyết điểm do sứt môi hở hàm ếch được xóa đi trọn vẹn qua bàn tay và tâm huyết của bác sĩ Trí. Chúc Trang sẽ luôn giữ được niềm vui và hạnh phúc để thành công hơn nữa trong tương lai. 

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ