hình thiết kế 3

Đàn ông làm đẹp – Thẩm mỹ những tưởng là câu chuyện chỉ của riêng phái đẹp. Nhưng với người đàn ông này, làm đẹp là mong cầu vô cùng lớn lao của anh. Nguyễn Văn Lực – người đàn ông sứt môi hở hàm ếch gần 40 năm qua đã chọn phẫu thuật thẩm mỹ. Không phải vì mong muốn diện mạo khởi sắc hơn, mà chính vì ước muốn có được một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguyễn Văn Lực

Phẫu thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch

Đàn ông làm đẹp – 40 tuổi mới nghĩ đến thẩm mỹ

Sinh ra với di chứng sứt môi hở hàm ếch, anh Lực đã được vá môi và hàm ếch từ những ngày đầu tiên sau khi chào đời. Ăn uống và sinh hoạt được bình thường có thể nói là điều quá đỗi hạnh phúc với anh và gia đình. Do đó dù có phải chịu  nhiều trêu chọc và chê cười từ người ngoài, anh vẫn mang trong mình một năng lượng tích cực. Quên đi những tổn thương do ngoại hình tạo nên để tiếp tục cuộc sống của cá nhân mình. 

Nói về mơ ước được phẫu thuật thẩm mỹ, anh Lực cũng thú thật bản thân chưa từng dám mơ đến. Anh hiểu rõ chi phí phẫu thuật chính là gánh nặng cho những người thân của mình. Nhất là khi anh đã lập gia đình và phải lo toan nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày. 

Anh Lực có chiếc mũi lệch kèm theo sẹo nặng vùng nhân trung và môi

Nhưng anh không thể nào chối bỏ việc mỗi đêm đều rất khó đi vào giấc ngủ vì chiếc mũi vẹo lệch của mình. Vì dị tật bẩm sinh, cấu trúc mũi của anh không bình thường như bao người. Có những đêm đang ngủ anh phải bật ngồi dậy vì không tài nào thở được. Sức khỏe của người đàn ông này cũng vì thế không thật sự ổn định. 

Chứng kiến chồng hiếm khi có được một giấc ngủ ngon, vợ anh Lực động viên chồng tìm phương án cải thiện như “phẫu thuật thẩm mỹ”. Cũng từ đó, anh Nguyễn Văn Lực đã có những ý nghĩ đầu tiên về làm đẹp cho bản thân khi đã chạm ngõ U40. 

Làm đẹp không vì mục tiêu sắc đẹp

Anh Lực biết đến chương trình Vì Sống Là Sẻ Chia thông qua rất nhiều kênh truyền thông và lời giới thiệu của bạn bè. Ngay lập tức, anh quyết định đăng ký tham gia chương trình chỉ trong 1 ngày, mà không hề do dự hay lắng lo gì. 

Với anh Lực “Chuyện đàn ông làm đẹp trong xã hội hiện đại chẳng còn phải ngần ngại gì nữa. Nếu đẹp hoàn hảo thì quá tốt. Nhưng điều anh mong cầu lớn lao nhất chính là vẻ đẹp của sự bình thường, vẻ đẹp của sức khỏe chớ không hẳn là ngoại hình”.

Trong lần gặp đầu tiên, anh đã chân thành chia sẻ những vấn đề mình gặp phải trong nhiều năm nay. Đặc biệt mong muốn được khỏe đẹp của bản thân với ThS.BS Lê Viết Trí. 

Lắng nghe tâm tình của anh Lực, bác sĩ Trí nhanh chóng chỉ định anh được nội soi khoang mũi để đánh giá đúng nhất tình trạng. Thông qua hình ảnh của hệ thống nội soi, bác sĩ lý giải vì vách ngăn trong mũi của anh nghiêng lệch, chèn ép nên xảy ra tình trạng khó thở. 

Ca phẫu thuật sẽ đặt mục tiêu cao nhất là tái cấu trúc lại chiếc mũi, điều chỉnh vách ngăn để cải thiện hô hấp cho anh. Ngoài ra, ThS.BS Lê Viết Trí cùng ekip sẽ cố gắng hết mình giúp anh khắc phục khuyết điểm ngoại hình. 

Khỏe hơn – Đẹp hơn sau 6 giờ

Kết quả ca phẫu thuật gần 6 giờ đồng hồ của Nguyễn Văn Lực kết thúc, anh được hướng dẫn tận tình về quy trình chăm sóc tại nhà. Đồng thời được bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ. Do sự bận rộn của công việc mà đến tháng thứ 3, anh mới quay trở lại gặp bác sĩ và chia sẻ những niềm vui vỡ òa của mình cùng gia đình. 

Trước nhất điều anh Lực phấn khởi nhất chính là việc khó thở đã được cải thiện, anh cảm thấy bản thân vui khỏe hơn rất nhiều. Anh chia sẻ việc được khỏe hơn đã là điều rất hạnh phúc, khi khỏe hơn thì chính mình cũng tươi tắn, đẹp hơn và vui hơn. Niềm vui cũng vì thế lan tỏa khắp gia đình nhỏ. Vợ anh mừng vì chồng đã không còn những đêm trằn trọc, khó ngủ vì chiếc mũi dị tật. 

Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Lực đi làm đẹp ở tuổi 40, nhưng mong ước lớn nhất lại không vì sắc đẹp. Điều đó lại càng cho thấy giá trị của phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là diện mạo. Đặc biệt là với những người sứt môi hở hàm ếch, vốn đã chịu nhiều thiệt thòi về ngoại hình, lại phải gánh chịu sự ảnh hưởng đến sức khỏe. 

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ