hình thiết kế 3
ảnh đại diện khách hàng văn kiển

Sinh ra với khiếm khuyết bẩm sinh, Văn Kiển (An Giang) không ngừng nỗ lực để có được cơ hội hoàn thiện chính mình. Trong hành trình cố gắng đó, chàng sứt đã không có được sự đồng hành của những người thân yêu. Nhưng đáp lại nghị lực ấy, ThS.BS Lê Viết Trí đã trao cậu trai trẻ diện mạo không thể bất ngờ hơn.

Văn Kiển

Phẫu thuật SMHHE

“Đừng chơi với Thằng sứt” 

Vừa cất tiếng khóc chào đời, cậu bé chẳng may mắn mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch. Tuy đã được vá môi và hàm ếch ngay từ những ngày đầu, nhưng trên khuôn mặt bé bỏng ấy vẫn còn lại nhiều vết tích. Sự khác biệt ở mũi và môi khiến Văn Kiển trở thành một cậu bé bị bạn bè cô lập khi bắt đầu vào tuổi đến trường. 

Cho đến tận bây giờ, Văn Kiển vẫn còn nhớ như in câu nói mà bạn bè chế giễu “Thằng sứt tới rồi, đừng có chơi với nó”. Lời nói không hình hài nhưng lại như 1 con dao sắc nhọn, cứa vào lòng cậu bé tạo nên những vết thương khó có thể chữa lành.

Chiếc mũi như sụp đổ hẳn xuống vì khuyết điểm sứt môi hở hàm ếch thuở bé

Hy vọng năm 14 tuổi vụt tắt

Năm 14 tuổi, tia hy vọng lóe sáng khi có 1 chương trình từ thiện dành cho các bé sứt môi hở hàm ếch. Văn Kiển tìm hiểu thông tin và xin gia đình để tham gia cuộc phẫu thuật đầu đời với hy vọng hoán đổi diện mạo cho chính mình. 

Tất cả những mong đợi của cậu bé tuổi 14 hoàn toàn bị dập tắt khi kết quả nhận được chính là “Không có gì thay đổi”. Sụp đổ chính là cảm giác của Văn Kiển nhận được sau bao nhiêu hy vọng. Gia đình em cũng không còn mong đợi đứa con trai của mình sẽ có thể lành lặn như bao người. 

Chưa khi nào Kiển tự tin với diện mạo của chính bản thân mình

Từ đấy không một ai nhắc lại về phẫu thuật, về một chương trình thẩm mỹ nào nữa để Kiển thôi đau lòng cho số phận của chính mình. 

Khát khao vẫn cháy bỏng

18 tuổi rời xa quê hương đến vùng đất lạ mưu sinh, chàng trai lao đầu vào công việc để đủ chi phí trang trải cho bản thân và gia đình. Mỗi ngày đều bắt đầu công việc từ sáng sớm đến tận tối muộn, chàng trai quê trở về lủi thủi trong gian trọ chật hẹp. Kiển chia sẻ vì bản thân không tự tin để tạo dựng các mối quan hệ xung quanh. Vậy nên nhiều năm qua cứ 1 thân 1 mình đi đi về về mà không có thêm bè bạn. 

Mệt mỏi không đáng sợ bằng sự cô đơn. Niềm khao khát được tái sinh diện mạo vẫn chưa còn cháy bỏng, nhưng anh không thể chia sẻ với bất kỳ ai. Những lúc nỗi buồn bủa vây chàng thanh niên trẻ, Kiển cũng chỉ cam chịu và không ngừng nói với bản thân “Cố một chút nữa, biết đâu sẽ giống như người ta”

Đơn độc lột xác trong 30 ngày

Thông qua những hình ảnh từ các kênh truyền thông, Văn Kiển biết được cơ hội đã lóe sáng với mình sau nhiều năm cố gắng. Chương trình “Vì Sống Là Sẻ Chia” chính là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời “chàng sứt”. 

Trong lần gặp đầu tiên, ThS.BS Lê Viết Trí đã có những phân tích chi tiết để bạn hiểu đúng tình trạng và các vấn đề ca phẫu thuật sẽ giải quyết: 

  • Cân chỉnh viền môi cân đối, không còn bị xếch lên trên
  • Dựng lại trụ mũi ngắn thấp để đưa đầu mũi lên cao
  • Thu gọn và làm cánh mũi 2 bên đồng đều hết mức có thể
  • Thiết kế lại dáng mũi thấp tẹt, nâng dáng mũi cao thanh tú


Văn Kiển điển trai trong dung mạo mới

Sau lần đó, Kiển hiểu được những kỳ vọng của mình đã đặt đúng chỗ và quyết định tiến tới phẫu thuật trong một ngày gần nhất. Mọi quyết định của cậu trai quê tại An Giang đều chỉ có một mình. Thậm chí những người thân nhất trong gia đình cũng không biết rằng Kiển sẽ phẫu thuật thẩm mỹ ở tuổi 24. 

Chàng sứt hóa Hotboy

30 ngày trôi qua sau ca phẫu thuật kéo dài gần 8 giờ đồng hồ, Văn Kiển 1 mình chăm sóc bản thân tại căn trọ nhỏ. Anh không quay trở về quê nhà dù thời điểm hậu phẫu cận Tết Nguyên Đán, bởi sợ rằng người nhà sẽ lo lắng. Và hơn hết, khi vết thương chưa ổn định, chưa chắc chắn kết quả anh cũng chẳng muốn người thân hy vọng gì. 


Văn Kiển đẹp trai tựa soái ca sau khi thay đổi diện mạo

Thật may, những điều Văn Kiển ao ước sau chừng đó năm đã được đền đáp. Từ một chàng trai nhỏ người, rụt rè và có nhiều khuyết điểm, anh bạn đã hoán đổi vô cùng ấn tượng. Gương mặt ở mọi góc nhìn đều vô cùng hoàn hảo, các khiếm khuyết trước đó được xóa nhòa đến hơn 90% – một con số mà Kiển chưa bao giờ dám nghĩ tới. 

  • Viền môi hài hòa
  • Dáng mũi cao vút
  • Đầu mũi cân đối
  • Trụ mũi nâng cao

Vui mừng với khuôn mặt hoàn chỉnh, Văn Kiển chia sẻ thêm nhiều dự định mới trong tương lai. Anh muốn quay trở về quê nhà, khoe kết quả ấn tượng này với ba mẹ và anh chị em. Anh vẫn sẽ tiếp tục phấn đấu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn sau bước ngoặt quan trọng này. Đặc biệt, Văn Kiển chia sẻ “Mình đã thay đổi được, mình mong là những ai có khiếm khuyết tương tự như mình cũng có cơ hội được thay đổi”

24 tuổi thực hiện được giấc mơ ấp ủ bao lâu nay, Văn Kiển đã thật sự đổi đời với không chỉ gương mặt hoàn thiện. Mà tận sâu trái tim, những tổn thương của bạn cũng dần được chữa lành bởi sự tự tin và niềm hạnh phúc khi thực hiện được mong ước. Chương trình Vì Sống Là Sẻ Chia đã thắp lên niềm vui sống cho những bạn chẳng may sứt môi hở hàm ếch như Nguyễn Văn Kiển. Để những bạn trẻ được sống đúng với khí chất riêng của mình và tạo nên giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. 

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ