hình thiết kế 3

Vốn là một nhà thiết kế nội thất, Duy Khánh đã chọn rẻ hướng trở thành Huấn luyện viên cá nhân cho các bộ môn thể hình. Lựa chọn của anh chàng chính là một thử thách rất lớn cho bản thân. Làm sao một chàng trai sứt môi hở hàm ếch, có thể tự tin hoàn thành công việc đòi hỏi ngoại hình và giao tiếp như thế này? Liệu Khánh có thành công với quyết định của mình?

Duy Khánh

Phẫu thuật Sứt môi hở hàm ếch

Chàng huấn luyện viên… Lựa chọn “An toàn hay bứt phá” 

Chọn theo học chuyên ngành Thiết Kế Nội Thất nhiều năm, Duy Khánh hy vọng công việc này sẽ là vùng an toàn bản thân mình. Tập trung sáng tạo, hạn chế giao tiếp sẽ giúp anh thoải mái hơn, không còn bận tâm đến ngoại hình dị biệt của mình. Nhưng không, cuối cùng thì Duy Khánh hiểu được rằng “Công việc này không dành cho mình” .

Khuyết điểm mũi môi khá nặng khiến Duy Khánh tự ti về ngoại hình

Sau khi ra trường, những tháng ngày cặm cụi làm việc cùng máy tính, bản vẽ khiến anh nhàm chán. Khánh thấy rằng mình cứ mãi trốn tránh không phải là cách. Anh không thể cứ lầm lũi như vậy đến suốt cuộc đời. Anh là người thích giao tiếp, thích được trò chuyện, thích được chia sẻ. Sự an toàn và tĩnh lặng này đang biến Khánh thành phiên bản sai với ước mơ của mình. 

Nhưng theo học đã nhiều năm với ngành nghề này, Khánh có nên bước ra khỏi hay không? Nếu bước ra khỏi vùng an toàn, Duy Khánh phải làm công việc gì? Có công việc nào không cần đến ngoại hình không? Có ai chấp nhận một người sứt môi hở hàm ếch làm việc hay không? Rất nhiều những đắn đo và lo lắng, nhưng cuối cùng anh bạn vẫn quyết định bứt phá, đặt bản thân vào vị trí buộc phải thay đổi. 

Cơ hội thoát kén sống đúng chất riêng 

Đúng là bước ra khỏi vòng tròn an toàn, mọi thứ đều là thách thức rất lớn đối với chàng trai trẻ. Duy Khánh chọn trở thành huấn luyện viên cá nhân (PT) cho các bộ môn thể hình. Nhưng khi gặp học viên của mình, chàng PT trẻ ngại ngùng vì mũi môi có nhiều khuyết điểm. Không chỉ vậy, giọng nói của anh cũng là một cản trở khi chỉ dẫn học viên. Dù kỹ năng rất tốt, cấp trên vẫn luôn nhắc nhở cậu “Em vẫn cần thay đổi, em không thể để bộ mặt này gặp học viên được. Nếu em muốn phát triển hơn, mũi môi của em sẽ là điểm trở ngại”. Những câu nói như ghim chặt vào lòng Duy Khánh, một lần nữa anh muốn phải tìm kiếm cơ hội thoát khỏi chiếc kén xấu xí của mình. 


Duy Khánh đã cố gắng tìm mọi cách cải thiện ngoại hình

Duy Khánh tìm thấy chương trình Vì Sống Là Sẻ Chia như một cơ duyên trời định. Chàng trai mang theo khát khao mãnh liệt của tuổi trẻ đến gặp ThS.BS Lê Viết Trí. Qua những thăm khám bước đầu, bác sĩ Trí đã có những chia sẻ giúp anh hiểu hơn về ca phẫu thuật và kết quả nhận được. 

10 ngày tạo nên khác biệt

Nhiều giờ trong phòng phẫu thuật, ThS.BS Lê Viết Trí cùng ekip của mình tập trung cao độ để hoàn thiện các khuyết điểm trên gương mặt Duy Khánh. Tạo hình lại viền môi, lòng môi để trông tự nhiên nhất. Ở khâu thẩm mỹ này bác sĩ phải cực kỳ khéo léo, vì dù chăm sóc hậu phẫu kỹ đến đâu, thì mọi cử động trên môi đều có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Đầu mũi sụp được nâng lên cao bay, cánh mũi không đều được cân chính hài hòa. Quan trọng hơn cả của kỹ thuật tái tạo cấu trúc mũi chính là sự vững chắc. Vì anh chàng này là một PT thể thao nên khó tránh khỏi vận động mạnh. 

Diện mạo hoàn toàn khác biệt của Duy Khánh

Đền đáp lại hy vọng của Duy Khánh và toàn bộ ekip, kết quả sau 10 ngày thẩm mỹ của anh chàng đã mang đến niềm vui vỡ òa. Mọi khuyết điểm trước đó sẵn có đều được giấu đi tinh tế. Dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng nếu ai đó mới gặp anh chàng sẽ khó biết được bạn từng là người sứt môi hở hàm ếch. 

Theo đánh giá chuyên môn, thêm 1 thời gian nữa sự hoàn thiện của Duy Khánh sẽ tiến triển tốt hơn nữa. Rồi đây, chàng PT sẽ có được cơ hội rộng mở hơn trong công việc. Khánh sẽ không còn phải thu mình lại như trước đây để lẩn tránh người khác. Đây cũng chính là điều mà chương trình Vì Sống Là Sẻ Chia mong mỏi mang đến cho các bạn.

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ