Thẩm mỹ hàm mặt toàn diện – Giải pháp hoàn hảo giúp thay đổi nhan sắc

Không phải ai trong chúng ta khi sinh ra cũng có được một nhan sắc xinh đẹp. Có nhiều bạn không may sở hữu nhiều khuyết điểm trên gương mặt như hàm hô, hàm móm. Tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng nó lại là điều làm họ tự ti, ngại giao tiếp, thậm chí là từ bỏ ước mơ. Vậy nên lúc này việc thẩm mỹ hàm mặt toàn diện sẽ gi  úp mang đến cho họ một gương mặt mới hoàn hảo hơn. 

Phẫu thuật hàm

 • Phẫu thuật hàm hô

Hàm hô là gì?

Hàm hô là tình trạng phần hàm trên đưa hướng về phía trước nhiều hơn, làm cho 2 hàm không đồng nhất về khớp cắn. Nguyên nhân có thể do hàm trên phát triển hơn hàm dưới, hoặc răng hàm trên chìa nhiều về phía trước. Vì vậy nên nếu lỡ bị hàm hô thì nên cân nhắc thăm khám kỹ để tìm ra nguyên nhân, mới có thể khắc phục hiệu quả.

 • Hô do răng: Nhóm răng cửa mọc không theo hướng thẳng đứng so với xương, thay vào đó các răng này sẽ mọc chìa ra trước. Do vậy khi ngậm miệng, môi trên của người bị vẩu do răng sẽ hơi phồng lên. Còn khi cười tươi sẽ thấy rõ răng mọc theo hướng chéo ra trước kém  xinh.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-1

 • Hô hàm (hô do xương): Với tính trạng này nhóm răng cửa vẫn mọc thẳng đứng so với xương hàm. Tuy nhiên khi nhìn nghiêng ta sẽ thấy phần hàm trên nhô ra khá nhiều so với hàm dưới. Ngoài ra khi nhìn góc nghiêng sẽ có cảm giác khuôn mặt bị lõm phần cằm.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-2

 • Hô do răng và xương: Đây là tình trạng mà cả cấu trúc hàm trên lồi ra hơn so với hàm dưới khi nhìn nghiêng, kết hợp với nhóm răng cửa mọc chéo ra phía trước. Đây là kiểu hô vẩu phức tạp nhất và khó điều trị nhất so với 2 tình trạng kia.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-3

Tuy nhiên, để xác định chính xác bạn có bị hô hàm hay không, bác sĩ cần chụp phim X-quang để quan sát tương quan cả hàm trên lẫn hàm dưới.

Nguyên nhân gây nên tình trạng hàm hô 

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hàm hô. Trong đó có có cả yếu tố di truyền và tác động từ bên ngoài hay thoi quen sinh hoạt:

– Yếu tố di truyền: Thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì tới 70% là con cái sẽ di truyền khuôn mặt và cấu trúc xương hàm bị hô như bố mẹ.

– Những thói quen xấu: Có nhiều thói quen xấu sẽ khiến các răng cửa hàm trên bị đẩy ra ngoài như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên.

– Thói quen ăn uống: Việc thường xuyên nhai cắn các vật cứng, gây tác động mạnh lên nhóm răng cửa cũng là một nguyên nhân dẫn đến răng bị hô.

Cách điều trị hàm hô hiệu quả nhất không cần niềng răng

Nếu bạn bị hàm hô thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là phẫu thuật chỉnh hình. Khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ có thể tùy ý điều chỉnh lại vị trí và  kích thước của xương hàm, từ đó đưa hàm về đúng vị trí tiêu chuẩn và hài hòa với gương mặt. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến hô hàm mà bác sĩ sẽ có những phương án phẫu thuật phù hợp:

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-4
Phẫu thuật chỉnh xương hàm cải thiện tình trạng hô hiệu quả

Hô hàm trên: Bác sĩ sẽ cắt bỏ 1 phần nhỏ xương hàm trên (cắt tiền đình), sau đó đẩy cao hàm trên lên. Tiếp đó sẽ căn chỉnh vị trí răng trên và dưới sao cho khớp chuẩn với nhau. Cuối cùng là dùng vít để cố định hàm và chờ tới khi vết thương lành lại.

Bị hô hàm dưới: Bác sĩ thực hiện cắt xương hàm dưới và kéo dịch hàm về phía trước. Sau khi tiến hành căn chỉnh vị trí răng thì bác sĩ cố định xương hàm lại bằng vít và đợi cho tới khi lành thương.

Hô cả hàm trên và dưới: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật trên cả 2 hàm để điều chỉnh lại phần hàm. Lượng xương được cắt sẽ được tính toán sao cho phù hợp nhất với tình trạng cụ thể của từng người.

Hô hàm do răng và xương: Bác sĩ sẽ yêu cầu niềng răng trước. Sau khi răng đạt vị trí tiêu chuẩn thì mới thực hiện phẫu thuật để hoàn thiện.

Những lưu ý khi phẫu thuật hàm hô

 • Độ tuổi: Tuổi thích hợp để phẫu thuật hàm hô là từ 18 đến 45 tuổi. Bởi vì từ 18 tuổi trở đi xương hàm sẽ ngừng phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc bác sĩ mới có thể chỉ định cho bạn thực hiện phẫu thuật.

Phương pháp thực hiện: Để biết chính xác mỗi trường hợp nên thực hiện phương pháp phẫu thuật hàm hô nào bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể. Khi đó, dựa vào tình trạng hiện tại mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương án thực hiện phù hợp với bạn.

Chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc hậu phẫu có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hơn 60% quá trình hồi phục. Do đó, sau thẩm mỹ hàm hô bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và kiêng khem tại nhà. Hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì cũng nên hỏi bác sĩ ngay để chăm sóc cho vết thương mau lành hơn.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-5

Phẫu thuật hàm móm

Hàm móm là gì?

Hàm móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược có biểu hiện sai lệch tương quan giữa hai hàm. Khi đó, xương hàm trên sẽ ở trong trạng thái bình thường hoặc kém phát triển, trong khi xương hàm dưới phát triển quá mạnh vượt ra ngoài hàm trên. Như vậy cung hàm sẽ phát triển hoàn toàn ngược lại so với bình thường dẫn đến việc hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên. 

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-6
Hàm móm biểu hiện là xương hàm dưới chìa về phía trước

Tình trạng hàm móm rất dễ quan sát bằng mắt thường nhưng để xác định bị móm do răng hay do hàm thì phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể:

Móm do răng: Biểu hiện của trường hợp này là các răng hàm trên mọc lùi vào trong còn hàm dưới thì mọc chìa ra ngoài trong khi xương hàm phát triển bình thường. Nếu không điều trị sớm thì về lâu dài cũng sẽ gây sai lệch ở xương hàm và nếu điều trị trễ thì việc điều trị cũng sẽ phức tạp hơn.

Móm do hàm: Thông thường hàm móm có biểu hiện là xương hàm trên ngắn hơn so với hàm dưới. Đây là trường hợp móm khá phức tạp và khó điều trị hơn các trường hợp móm do răng.

Nguyên nhân gây hàm móm

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng răng bị móm. Trong đó, theo thống kê của nha khoa thế giới, có đến hơn 70% người bị móm là do di truyền từ gia đình, những người có cùng huyết thống  như cha mẹ, ông bà và đã bị móm trước đó. Ngoài ra, các thói quen lúc còn bé như thường xuyên mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng, ngậm ti giả,… đều có thể là lý do khiến bạn bị móm. Nhưng dù là do nguyên nhân nào thì bạn cũng nên sớm điều trị vì càng để lâu dài càng khó để có thể cải thiện.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-7

Cách điều trị hàm móm hiệu quả nhất

Đối với trường hợp hàm móm do cấu trúc xương hàm thì cách điều trị hiệu quả nhất đó là buộc phải tiến hành phẫu thuật hàm móm. Khi đó, bạn sẽ được cắt bớt phần xương bị móm sau đó đẩy lùi hàm về phía sau. Bác sĩ sẽ tính toán và điều chỉnh sao cho hai hàm đạt tỷ lệ cân xứng, khớp cắn đạt chuẩn. Phẫu thuật hàm móm chỉ cần thực hiện một lần là sẽ mang lại hiệu quả lâu dài và vĩnh viễn. 

Điều trị hàm móm bằng phẫu thuật là một kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, thiết bị nha khoa hiện đại và phòng khám đạt chuẩn vô trùng, vô khuẩn. Không nên tin vào những lời quảng cáo phẫu thuật hàm móm giá rẻ. Bạn cần nhắc thật kỹ khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để điều trị, tránh việc chọn phải nơi thực hiện kém chất lượng để rồi phải chịu những hậu quả đáng tiếc “tiền mất tật mang”.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-8

Những lưu ý trong điều trị hàm móm

Độ tuổi: Tuổi thích hợp để phẫu thuật hàm móm cũng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi. Rất hiếm có bệnh nhân được phẫu thuật điều trị hàm móm khi chưa đủ 18 tuổi. Đối với những người dưới 18 tuổi thì phạm vi điều trị chỉ ở mức chỉnh nha và điều chỉnh tăng trưởng của xương hàm.

Phương pháp thực hiện: Để biết chính xác mỗi trường hợp nên thực hiện phương pháp phẫu thuật hàm móm nào bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể để đưa ra các phương án thực hiện phù hợp với bạn.

Chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc hậu phẫu ảnh hưởng đến hơn 60% quá trình hồi phục. Do đó, sau thẩm mỹ hàm móm bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và kiêng khem tại nhà. Bạn nên lắng nghe để chăm sóc cho vết thương mau lành và nhớ tái khám đúng hẹn.

Phẫu thuật gương mặt V Line

Gọt mặt V line 

Phẫu thuật gọt mặt V line là phương pháp sử dụng kỹ thuật can thiệp và giúp chỉnh sửa hai góc xương hàm và cằm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần ngạnh hàm, di chuyển cằm về vị trí thích hợp. Bên cạnh đó, phần đầu hàm cũng đưa xuống dưới để có hình dạng chữ V. Khi phẫu thuật hoàn tất, xương sẽ từ từ liền và tạo ra một khuôn hàm có hình dạng thon dài, V line tự nhiên. Nhờ áp dụng những kỹ thuật mới nên bạn cũng không sợ gọt mặt V line sẽ để lại sẹo hay lộ dấu vết thẩm mỹ.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-8

Trượt cằm

Trượt cằm là kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng đường mổ trong khoang miệng, cắt xương cằm và trượt về phía trước. Mục đích của kỹ thuật này là giúp dáng cằm dài ra, thon gọn và ấn tượng hơn. Phẫu thuật trượt cằm được thực hiện trong khoảng thời gian khá nhanh chóng chỉ tầm 45 phút. Phương pháp này được ứng dụng cho những trường hợp cằm ngắn, cằm lẹm, cằm không phát triển,…với tác động xấu đến cấu trúc gương mặt. Sau thẩm mỹ, phần cằm của bạn sẽ được cải thiện và hoàn hảo hơn với các đường nét khác trên gương mặt.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-9

Độn cằm V line

Cằm V line được xem là chuẩn mực của vẻ đẹp hiện đại. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành đường mổ ở trong niêm mạc miệng hoặc dưới cằm khoảng 1-2cm, sau đó tiến hành bóc tách để lộ vùng cằm. Tiếp đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị, máy móc chuyên dụng hỗ trợ đưa miếng độn vào bên dưới cằm, cân chỉnh và cố định lại. Sau khi lành thương, khách hàng sẽ có được dáng cằm V line đẹp tự nhiên, gương mặt thon gọn và thanh tú, rất ưa nhìn và bắt mắt.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-10

Quy trình thẩm mỹ hàm mặt toàn diện

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá sơ bộ tình trạng hàm, những khuyết điểm cần sửa và đưa ra tư vấn phương pháp áp dụng phù hợp với tình trạng của bạn.

 • Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Bạn sẽ được tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo khách hàng đủ tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện phẫu thuật. Bạn nên khai báo trung thực với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân để bác sĩ nắm.

 • Bước 3: Kiểm tra phản ứng thuốc

Khách hàng sẽ được kiểm tra phản ứng với thuốc dùng trong quá trình phẫu thuật. Điều này nhằm để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp sốc phản vệ.

 • Bước 4: Tiến hành gây tê hoặc gây mê

Tùy theo tình trạng hàm và sức khỏe mà bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê phù hợp. Điều này giúp khách hàng tạo cảm giác an tâm và không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm/hàm hô/gọt cằm/trượt cằm/độn cằm dựa theo tính toán và phương pháp trước đó đã thảo luận với khách hàng.

 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng nghỉ ngơi, được theo dõi tình trạng sức khỏe tại phòng hậu phẫu trong 24 giờ sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật và hẹn lịch tái khám sau đó.

Chi phí phẫu thuật hàm mặt

Nhiều bạn vẫn thắc mắc về chi phí để thực hiện một ca thẩm mỹ hàm mặt toàn diện. Tuy nhiên như đã nói mỗi người sẽ gặp phải một vấn đề khác nhau. Không phải ai cũng giống ai nên chi phí thực hiện cũng sẽ khác nhau. Có những người sẽ phải thực hiện niềng răng trước đó rồi mới có thể tiến hành thẩm mỹ được. Do đó, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Sau khi khám bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng mà bạn đang gặp phải, từ đó đưa ra lời khuyên và phương pháp thực hiện phù hợp với sức khỏe và tài chính.

Tuy nhiên, chi phí để thực hiện phẫu thuật hàm hô, hàm móm, gọt cằm V line, trượt cằm, độn cằm,…. cũng không thể quá rẻ được. Vì đây đều là những kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi tay nghề thực hiện của bác sĩ phải giàu kinh nghiệm, trang thiết bị sử dụng phải hiện đại và tiên tiến. Bên cạnh đó, vật liệu được sử dụng cũng phải đạt chuẩn chất lượng và an toàn thì mới được đưa vào cơ thể. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật hàm mặt rẻ nhất cũng phải từ mười 15 triệu, mắc hơn là vài chụ hoặc cả trăm triệu đều có Những địa chỉ quảng cáo thẩm mỹ với chi phí thấp đồng nghĩa với chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo.

Hỏi đáp về thẩm mỹ hàm mặt

Phẫu thuật gương mặt V line có vĩnh viễn không?

Phẫu thuật V line giúp hình dáng cằm thay đổi hoàn toàn, mềm mại hơn trước. Gọt mặt được đánh giá là cuộc đại phẫu và có thể duy trì lâu dài nếu được thực hiện thành công và chăm sóc tốt. Để hạn chế tối đa những rủi ro xuất hiện ngoài ý muốn và tăng tỷ lệ thành công, khách hàng cần tiến hành thủ thuật dưới bàn tay của bác sĩ giỏi. Phòng mổ cần vô trùng 100% và có sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại Bên cạnh đó, chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn duy trì vĩnh viễn vẻ đẹp của dáng cằm mới.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-11

Phẫu thuật hàm hô/hàm móm bao lâu thì lành

Thời gian phục hồi trung bình khi thực hiện phẫu thuật hàm hô/hàm móm sẽ là khoảng 6 tuần. Lúc này xương đã lành, không còn sưng đau, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường và sở hữu một diện mạo mới đầy tự tin. Thời gian phục hồi cụ thể như sau:

24 giờ sau khi phẫu thuật: Bạn sẽ được ở bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe tại phòng hậu phẫu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn giảm đau và sưng.

1 – 3 ngày đầu: Hàm sẽ đau và sưng tấy

5 – 7 ngày sau: Tình trạng đau và sưng tấy giảm rõ rệt

Sau 10 ngày: Hàm hết đau, bạn có thể ăn thực phẩm mềm

Sau 6 tuần: Vết thương lành và hết sưng đau

Sau 3 – 6 tháng: Xương lành hoàn toàn và bạn đã có áng cằm V line đẹp

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-19

Có thể thấy, thời gian lành thương sau phẫu thuật hàm hô/ hàm móm khá nhanh. Thế nhưng sau khi phẫu thuật bạn cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi và thực hiện chăm sóc đúng cách giúp vết thương nhanh lành và ổn định.

Phẫu thuật độn cằm nên chọn đường mổ trong hay ngoài?

Phẫu thuật độn cằm nên chọn đường mổ trong hay ngoài, câu trả lời của chuyên gia là nên phẫu thuật đường ngoài. Khi phần xương cằm ngắn mức độ vừa, xương cằm không nhô nhiều, da cằm chùng nhiều hoặc xương cằm bình thường nhưng mục đích tạo mặt thon gọn hơn, che khuyết điểm xương hàm bành thì phẫu thuật đường ngoài sẽ giúp khắc phục hiệu quả hơn. 

Đa số phẫu thuật độn cằm đường ngoài được thực hiện nhanh, rất hiếm xảy ra nhiễm trùng. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao có thể hạn chế tối đa xâm lấn và sẹo sau phẫu thuật bằng đường mổ tại vị trí khó thấy nhất. Đường phẫu thuật trong khoang miệng chỉ được chỉ định trong trường hợp cằm khách hàng quá ngắn. Ngoài việc giấu được sẹo, phương pháp này có nhiều hạn chế hơn mổ đường ngoài.

tham-my-ham-mat-toan-dien-giai-phap-hoan-hao-giup-thay-doi-nhan-sac-13

Những ai không nên can thiệp phẫu thuật hàm mặt

Không phải ai cũng có thể thực hiện phẫu thuật hàm mặt. Tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà cũng có một số người được bác sĩ khuyên không nên can thiệp thẩm mỹ hàm mặt:

Người có xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, người dưới 18 tuổi.

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, đang mang thai hay trong giai đoạn cho con bú.

Những người mắc các bệnh lý như: máu khó đông, huyết áp, tiểu đường, tim mạch….

Do đó, nếu bạn thuộc một trong những trường trên thì bạn không nên thực hiện thẩm mỹ hàm mặt. Hoặc nếu có ý định thực hiện phẫu thuật thì bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn xem có nên hay không.

Vẻ bề ngoài không hoàn thiện, không hoàn hảo sẽ làm nhiều người mất đi sự tự tin và nhiều cơ hội khác trong cuộc sống. Do đó, thẩm mỹ hàm mặt được biết đến là một giải pháp hoàn hảo cho những bạn kém may mắn bị hàm hô, hàm móm. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì hãy liên hệ đến bác sĩ Trí để được tư vấn nhé.

0/5 (0 Reviews)
Tags :
Liên hệ