Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có an toàn không? Thực hiện ở đâu an toàn?

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả cho chị em gặp khuyết điểm này. Một bầu ngực đẹp không chỉ nằm ở độ lớn của bầu vú mà còn ở kích thước và độ nhô của núm vú. Tuy nhiên một số chị em thiếu may mắn lại sở hữu cặp núi đôi có núm vú bị tụt gây thiếu thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau này. 

Núm vú bị tụt là gì?

Núm vú tụt là tình trạng mà một phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt vào phần bầu vú gây ảnh hưởng đến chức năng và hình thái thẩm mỹ của bộ phận ngực. Trường hợp này có thể xảy ra với cả nam lẫn nữ nhưng thường phụ nữ sẽ có nhiều nhu cầu thực hiện các phương pháp kéo núm vú bị tụt nhiều hơn nam giới. Tình trạng tụt núm vú có thể xảy ra ở một bên ngực hoặc cả hai bên ngực, có người lại bị tụt một bên núm vú và bên còn lại bị phì đại.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-1
Hình ảnh núm vú bị tụt kiến chị em thiếu tự tin về cơ thể mình

Núm vú bị tụt có thể vì các nguyên nhân như:

+ Bẩm sinh đầu vú bị tụt.

+ Do tổ chức ống tuyến sữa quá ngắn.

+ Sau khi sinh, các tổ chức liên kết vú của mẹ bị teo lại.

+ Do phần vú bị viêm nhiễm, các tổ chức vú bị co lại làm ngắn các ống tuyến vú.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-2

Thông thường các trường hợp tụt núm vú bẩm sinh ít gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng sẽ cản trở đến quá trình cho con bú vì tuyến sữa ngắn trẻ không thể ngậm ti được. Những trường hợp tụt núm vú do phần ngực bị viêm nhiễm, bệnh tật cần mau chóng đến khám tại các cơ sở uy tín để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Các cấp độ núm vú tụt phổ biến hiện nay

Bạn có thể tự xác định mức độ tụt của núm vú bằng cách đơn giản tại nhà. Tuy nhiên để hiểu biết chính xác hơn về tình trạng của bản thân, bạn vẫn nên đến thăm khám bác sĩ để kiểm tra chi tiết hơn.

+ Cấp độ 1: Có thể dùng tay kéo núm vú ra khỏi quầng vú được. Sau khi buông tay, núm vú vẫn có khả năng nhô ra chứ không tụt ngay vào quầng vú. Ở cấp độ này, bạn vẫn có thể cho con bú được mặc dù ngực bạn chưa thẩm mỹ.

+ Cấp độ 2: Vẫn có thể dùng tay kéo núm vú ra khỏi quầng vú được nhưng núm vú sẽ tụt lại ngay sau khi buông tay. Trường hợp này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi cho con bú vì ống dẫn sữa ngắn.

+ Cấp độ 3: Núm vú tụt hẳn vào bên trong quầng vú và không dùng tay kéo ra được. Đây là tình trạng nặng nhất của núm vú tụt vì ngực bạn lúc này có rất nhiều xơ nang và ống dẫn sữa bị tụt nhiều dẫn đến dễ viêm nhiễm vú và không thể cho con bú.

Vì sao phải làm phẫu thuật kéo núm vú tụt?

Núm vú bị tụt ở cấp độ 1, chị em có thể khắc phục bằng cách dùng một số phương pháp đơn giản tại nhà ví dụ như kĩ thuật Hoffman, massage đầu vú, kích thích đầu vú thường xuyên,… Hoặc sử dụng một số công cụ hỗ trợ như máy hút sữa, ống tiêm tác động kéo hút đầu vú để đầu vú nhô ra theo đúng tỉ lệ bình thường.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-3

Đối với núm vú bị tụt cấp độ 2, 3, chị em cần hỏi ý kiến bác sĩ về phương pháp điều trị phù hợp cho tình trạng của mình vì các liệu pháp đơn giản sẽ không có tác động nhiều nữa. Thông thường, phương pháp điều trị ít xâm lấn như phẫu thuật kéo núm vú bị tụt sẽ là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất cho chị em.

Ai phù hợp làm phẫu thuật kéo núm vú tụt?

Phẫu thuật kéo núm vú tụt là một tiểu phẫu đơn giản khắc phục tình trạng núm vú bị tụt hiệu quả cho các chị em đã đủ 18 tuổi trong các trường hợp sau:

+ Núm vú bị tụt bẩm sinh.

+ Núm vú tụt sau quá trình sinh con và cho con bú.

+ Núm vú bị tụt do phần vú viêm nhiễm hoặc bị tổn thương.

+ Chị em có nhu cầu sở hữu vòng một hoàn hảo.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-4
Trước và sau khi thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp chị em với nhiều lợi ích như:

+ Tạo hình núm vú đẹp cân đối với bầu ngực.

+ Giúp chị em tự tin với hình thể mới của mình.

+ Không làm mất khả năng cho con bú sau này.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, hồi phục nhanh.

+ Phẫu thuật ít xâm lấn, không để lại sẹo xấu.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-5
Phẫu thuật nhanh chóng và an toàn không để lại sẹo xấu

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt như thế nào?

Tại các cơ sở uy tín, chị em sẽ yên tâm khi thực hiện phẫu thuật kéo núm vú bị tụt an toàn và hiệu quả theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét tình trạng sức khỏe của khách hàng. Đánh giá tình trạng tụt của núm vú và tư vấn phương pháp trị liệu phù hợp. Đồng thời, bác sĩ sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc bạn đang băn khoăn.

  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Bạn sẽ thực hiện các xét nghiệm tổng quát để đảm bảo cơ thể đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật an toàn: xét nghiệm máu, chụp X-Quang,… Trường hợp cơ thể bị viêm hoặc bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai sẽ tạm thời chưa phù hợp để thực hiện phẫu thuật

  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh và gây tê

Khu vực phẫu thuật được vệ sinh và gây tê để khách hàng luôn cảm thấy thư giãn trong quá trình làm phẫu thuật.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-7
Phẫu thuật được tiến hành trong phòng mổ hiện đại
  • Bước 4: Tiến hành làm phẫu thuật

Tùy vào tình trạng tụt núm vú, bác sĩ sẽ công cụ bóc tách chuyên dụng để rạch một đường kéo léo trên quầng vú. Sau đó tỉ mỉ tạo hình núm vú sao cho phù hợp và hài hòa với bầu ngực. Vết thương được khâu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để hạn chế thấy vết cắt và không để lại sẹo.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-8

  • Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, khách hàng nghỉ ngơi hồi sức và thông thường có thể ra về trong ngày. Để kết quả phẫu thuật núm vú bị tụt hiệu quả, bạn cần tuân thủ thực hiện theo những chỉ dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ như:

+ Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Giữ vết thương sạch sẽ, vệ sinh đúng cách.

+ Không vận động mạnh, gây tác động đến vùng ngực trong thời gian đầu.

+ Không ăn các thực phẩm dễ gây viêm, sẹo với cơ địa của bạn

+ Mặc áo ngực mềm kèm gạc để bảo vệ đầu vú.

Phẫu thuật kéo đầu vú bị tụt ở đâu an toàn và hiệu quả?

Dù chỉ là một tiểu phẫu nhanh chóng nhưng tay nghề của bác sĩ tác động rất lớn đến sự thành công của kết quả phẫu thuật. Bạn nên cẩn trọng tìm hiểu các cơ sở uy tín để yên tâm “chọn mặt gửi vàng” trước khi thực hiện. Là một bác sĩ có Tâm – Đức và kinh nghiệm dày dặn trong ngành thẩm mỹ, Ths. Bác sĩ Lê Viết Trí là một vị bác sĩ đáng tin cậy để chị em có thể làm phẫu thuật kéo đầu vú bị tụt. Bằng chuyên môn của mình, bác sĩ Trí sẽ đồng hành, tư vấn chi tiết về tình trạng và phương pháp phù hợp giúp chị em yên tâm hơn khi thực hiện sao cho an toàn và hiệu quả.

phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut-co-an-toan-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan-9

Phẫu thuật kéo đầu vú tụt là một phương pháp hiệu quả giúp chị em mau chóng có được cặp núi đôi hoàn hảo. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của chị em về phẫu thuật kéo đầu vú tụt. Chúc chị em sớm ngày giải quyết được tình trạng đầu vú “kém duyên” của mình để thêm tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)
Tags :
Liên hệ