Thẩm mỹ nâng ngực bao lâu thì tập gym được?

Thẩm mỹ nâng ngực bao lâu thì tập gym được để chăm sóc ngực một cách tốt nhất. Từ lâu nâng ngực được biết đến là một phương pháp làm đẹp khá phổ biến của chị em Việt Nam. Thế nhưng có lẽ nhiều chị em vẫn còn chưa biết cách để chăm sóc ngực sau nâng sao cho mau lành. 

Nâng ngực bao lâu thì tập gym được? 

Sau nâng ngực, chế độ chăm sóc đúng cách sẽ quyết định rất nhiều đến tốc độ hồi phục của vết thương. Để ngực vào form nhanh và chuẩn thì bác sĩ thường sẽ dặn dò chị em về chế độ chăm sóc hậu phẫu rất kỹ. Nhưng với nhiều chị em yêu thích tập thể dục, tập gym thì câu hỏi sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục là câu hỏi mà rất nhiều bạn muốn được giải đáp. 

nâng ngực bao lâu thì tập gym được
Tập gym là bộ môn thể thao yêu thích của nhiều cô gái

Chúng ta biết rằng tập thể dục thể thao là phương pháp rất tốt giúp nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, sau phẫu thuật nâng ngực cơ thì ngực vẫn còn sưng và chưa lành. Cụ thể là túi ngực mới đưa vào chưa hòa hợp vào trong cơ thể. Do đó, nếu bạn vận động trong khoảng thời gian mới nâng thì sẽ làm các cơ quanh vùng ngực bị đau khiến vết thương lâu lành. Thậm chí nếu bạn lỡ vận động quá mạnh còn có thể dẫn đến túi ngực sẽ bị lệch khỏi vị trí.

Sau khoảng tối thiếu 1-2 tháng, khi này phần cơ ngực đã lành lặn và bạn có thể hoàn toàn vận động mạnh trở lại. Trong thời gian trước đó cần hạn chế vận động mạnh để đảm bảo nhanh lành thương, và đạt hiệu quả cho thẩm mỹ vòng một.

Hình ảnh trước sau nâng ngực

Thẩm mỹ nâng ngực bao lâu thì tập thể dục được?

Thường thì khoảng thời gian sau nâng ngực chúng ta cần phải nghỉ ngơi khá nhiều để vết thương nhanh lành. Đặc biệt là phải hạn chế hết sức những vận động mạnh trong những ngày đầu tiên. Trong 1 tuần đầu, bạn không nên mang vác nặng hay dơ tay quá cao. Vì điều này có thế dẫn đến rách vết thương hoặc nặng hơn là rách túi ngực. Ngay cả tư thế nằm cũng không thể nằm úp hay nằm nghiêng vì dễ làm lệch ngực mới nâng.

Tư vấn nâng ngực bao lâu thì tập gym được
Hướng dẫn chăm sóc tại nhà trước khi ra về sau phẫu thuật nâng ngực

Và để trả lời cho câu hỏi nâng ngực bao lâu thì tập thể dục được chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Theo đó, sau phẫu thuật nâng ngực 4 – 6 tuần là bạn có thể hoạt động tương đối thoải mái trở lại. Nên nếu bạn là một người siêng năng tập thể dục và yêu thích các môn có động tác mạnh như gym, bơi lội, chạy bộ, yoga ,…thì bạn cần phải nghỉ tập lâu hơn. Nhưng việc tập sớm hay muộn còn tùy thuộc vào sự hồi phục của cơ thể, tốt nhất là sau 6 tháng tính từ thời điểm phẫu thuật bạn mới nên bắt đầu luyện tập thể dục trở lại.

Các môn thể thao phù hợp sau khi nâng ngực

Tuy nhiên, không phải vì lo sợ không biết nâng ngực bao lâu thì tập thể dục được mà chị em không dám tập. Thực tế thì tùy vào tốc độ hồi phục mà bạn có thể bắt đầu tập lại bằng những bài tập nhẹ nhàng trước. Sau khi tái khám và bác sĩ đã kết luận ngực của bạn đã thực sự hoàn thiện thì bạn có thể bắt tay vào việc luyện tập những môn thể thao yêu thích. Lưu ý là chị em nên chọn lựa những động tác hạn chế vận động mạnh ở phần cơ vai, cơ ngực. 

Đi bộ vận động nhẹ nhàng rất tốt cho cơ thể
Đi bộ vận động nhẹ nhàng rất tốt cho cơ thể

Theo từ vấn từ các chuyên gia thể thao, bộ môn phù hợp nhất nên tập sau khi nâng ngực chính là Pilates. Đây được biết đến là môn tập tác động đến từng vùng cơ riêng biệt theo mong muốn của mỗi người. Với môn thể thao này bạn có thể vận động các vùng khác như chân, đùi, bụng, mông mà không ảnh hưởng đến vai và ngực. Các bác sĩ khuyến cáo, đối với những người sau khi nâng ngực thì thời gian an toàn nhất cho cơ thể có thể tập các động tác thể thao mạnh là trên 18 tháng.

Tác hại của việc tập gym sớm trước quy định

Có nhiều lý do mà nhiều người luôn quan tâm đến vấn đề sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục. Nguyên nhân đầu tiên đó là do phẫu thuật nâng ngực được biết đến là một đại phẫu. Sau thực hiện dù ít nhiều vẫn có để lại vết thương, việc bạn tập thể dục thể thao, tập gym quá sớm sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm. Nếu bạn vận động nhiều ở các vùng ngực, tay, vai sẽ dễ bị đau cơ khiến vết thương lâu lành, thậm chí túi ngực sẽ bị lệch lạc khỏi vị trí.

tác hại của việc tập gym trước quy định

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, nếu vết thương chưa ổn định mà bạn tập các bài tập có động tác quá mạnh có thể dẫn đến vỡ túi ngực. Tuy đây là trường hợp rất hiếm xảy ra nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận để đảm bảo an toàn cho vòng 1. Vì nếu túi vỡ có thể dẫn đến nhiễm trùng và nhiều biến chứng khôn lường. Do đó, nếu bạn yêu thích thể thao thì hãy gặp bác sĩ để được tư vấn thật kỹ. Hoặc nếu đảm bảo an toàn thì trên 6 tháng bạn hãy nên bắt đầu luyện tập thể thao lại.

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà Bác sĩ Trí đưa ra ở trên, chị em đã biết nâng ngực bao lâu thì tập gym được để có thể bắt đầu luyện tập trở lại. Chúc chị em làm đẹp an toàn và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)
Tags :
Liên hệ